“ฝ้ายคำ” ร้านที่เป็นจุดนัดพบ

วันนี้มานำเสนอร้านอาหารร้านหนึ่งที่ดิฉันและเพื่อน ๆ มักใช้เป็นสถานที่นัดพบปะสังสรรค์ หรือจะเรียกว่าเลี้ยงรุ่นก็คงจะไม่ผิดนัก ร้านนี้มีชื่อว่า “ร้านฝ้ายคำ” ร้านฝ้ายคำตั้งอยู่ริมถนน บริเวณถนนบางนา – ตราด ประมาณกิโลเมตรที่ 3.5 ฝั่งขาเข้า หรือจะสังเกตง่าย ๆ ตัวร้านจะอยู่เยื้อง ๆ กับห้างเซ็นทรัล สาขาบางนานั่นเอง

ร้านอาหารฝ้ายคำ                                                                       ร้านอาหารฝ้ายคำ
ร้านฝ้ายคำเป็นร้านอาหารที่เปิดมานานพอสมควรแล้ว แต่ที่ร้านยังสามารถดำเนินกิจการอยู่ได้ ทั้งที่สภาพเศรษฐกิจตอนนี้ไม่ค่อยดีนัก อีกทั้งยังมีร้านอาหารคู่แข่งอื่น ๆ ในละแวกเดียวกันที่ผุดขึ้นดั่งดอกเห็ด นั่นย่อมแสดงให้เห็นถึงความพิเศษของร้านนี้ได้อยู่พอสมควรทีเดียว เมื่อเลี้ยวรถเข้ามาจากทางเข้า มีที่จอดรถอยู่บริเวณหน้าร้านได้เกือบสิบคัน แต่หากที่จอดเต็ม ให้ท่านขับเลยเข้าไปด้านหลังร้าน ยังมีลานจอดรถให้ท่านได้เลือกจอดได้อีกเยอะทีเดียว

ลักษณะร้านถูกจัดแบบบ้านสมัยก่อนที่เป็นเรือนไทยยกสูง มีต้นไม้ล้อมรอบ ให้รู้สึกร่มรื่นอยู่พอสมควร ด้านล่างหรือจะเรียกว่าใต้ถุนนั้น ถูกจัดสรรให้เป็นส่วนของโต๊ะที่รับประทานอาหารของลูกค้า ครัว ส่วนของแคชเชียร์ เมื่อเดินขึ้นบันไดไปชั้นบน จะถูกแบ่งออกเป็นห้องเล็ก ๆ สำหรับหมู่คณะตั้งแต่ 10 ท่านขึ้นไป แต่ไม่มีคาราโอเกะนะคะ

นอกจากนี้ยังมีห้องใหญ่สำหรับส่วนของงานจัดเลี้ยงต่าง ๆ อีกด้วย หากท่านใดจองเป็นห้องเพื่อต้องการความส่วนตัว ก็จะมีค่าบริการใช้ห้องที่จะถูกคิดเพิ่มเติมจากค่าอาหาร ซึ่งจะใช้บริการได้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้กำหนดตายตัวนะคะ ในบางครั้งหากไม่มีลูกค้าท่านอื่นจองห้องต่อ ทางร้านก็ให้ท่านใช้บริการต่อได้เลยโดยไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ ซึ่งต้องคุยกับพนักงานเป็นครั้ง ๆ ไปค่ะ

กระเบื้องทะเล
กระเบื้องทะเล
หมูสะเต๊ะ
หมูสะเต๊ะ

ในส่วนของอาหารมีให้เลือกหลากหลายเมนู เน้นอาหารไทย รสชาติดี ถูกปาก ใช้เวลารออาหารหลังสั่งไม่นานนัก ที่สำคัญราคาไม่แพงเกินไปนัก เมื่อเทียบกับร้านอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียงกัน พนักงานก็บริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใส จึงจัดได้ว่าที่นี่เป็นร้านอาหารประจำที่ใช้เป็นนัดพบเพื่อนฝูงได้อย่างดีทีเดียว

เปิดอบกาแฟ
เป็ดอบกาแฟ
ปลากระพงทอดน้ำปลา
ปลากระพงทอดน้ำปลา
แฮกี๋น
แฮกึ๋น

เมนูประจำที่มักจะสั่งประจำเมื่อเวลามาที่ร้านนี้ก็จะมี กระเบื้องทะเล ปลากะพงทอดน้ำปลา ต้มยำกุ้ง และอีกหลากหลายเมนู แต่ล่าสุดเพื่อนดิฉันได้ลองสั่งเมนูเป็ดอบกาแฟมา ฟังชื่อดูแปลก ๆ แต่อร่อยทีเดียวค่ะ จัดไว้เป็นอีกเมนูที่แนะนำทุก ๆ ท่านที่มีโอกาสมาแวะทานที่นี่กันนะคะ

ร้านอาหารฝ้ายคำ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 23.00 น. โดยประมาณ มีบริการอาหารและห้องจัดเลี้ยง โดยสามารถโทรไปจองโต๊ะและห้องส่วนตัวล่วงหน้าได้ที่ 02-746-8772

ต้มยำกุ้ง
ต้มยำกุ้ง
หมูกระทะร้อน
หมูกระทะร้อน
ข้าวผัดปู
ข้าวผัดปู

Comments

comments